Tại sao tiếng anh lại phổ biến khắp thế giới

Tại sao tiếng anh lại phổ biến khắp thế giới

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, với sự phát triển không ngừng của các quốc gia trên thế giới và nhu cầu giao tiếp giữa các nước được thúc đẩy mạnh mẽ. Điều này khiến cho tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến và đóng vai trò hết sức quan trong dù cho ở bất kỳ một lĩnh vực nào đi chăng nữa.

1.Tiếng Anh được sử dụng trong doanh nghiệp.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được hơn khoảng 1,2 triệu người sử dụng và là ngôn ngữ chính của gần 60 quốc gia. Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Không những tiếng Anh giúp bạn cải thiện, mở mang kiến thức mà nó còn là bàn đạp giúp bạn thành công và tìm được một công việc lý tưởng.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều mong muốn lựa chọn một ứng cử viên sở hữu kỹ năng tiếng Anh tốt, chứ không phải là một ứng viên không thể sử dụng hoặc thậm chí là rất tệ với ngôn ngữ này. Để tìm kiếm một công việc như ý, một mức lương cao, môi trường làm việc ổn định thì việc thông thạo tiếng Anh là điều không thể thiếu. Thậm chí, ngay cả khi bạn làm việc cho một công ty, doanh nghiệp trong nước hoặc là bất kỳ cho một quốc gia nào khác, thì việc thông thạo, sử dụng tốt tiếng Anh vẫn là một ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua.

Tiếng Anh còn là ngôn ngữ gắn kết quan trọng, giữa quốc gia này với quốc gia khác, giữa các nhân này với cá nhân khác dễ dàng hơn. Đó là lý do vì sao, giữa hàng chục và hàng trăm nghìn ngôn ngữ khác nhau, thế giới lại lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chung cơ bản, là phương tiện để gắn kết để mọi người hiểu nhau hơn.

2.Tiếng anh trong giáo dục và đào tạo.

Bước vào kỷ nguyên của cuộc cách mạng 4.0, kỷ nguyên của công nghệ số và kết nối toàn cầu, giáo dục và đào tạo cũng cần hòa nhập vào dòng chảy chung đó. Ở nhiều quốc gia, tiếng anh được giảng dạy chính và là ngôn ngữ được hầu hết các trường hàng đầu trên thế giới coi trọng đầu vào. Hiện nay, ở Việt Nam nhiều trường đại học, cao đẳng xác định việc thực hiện các chuẩn đầu ra về ngoại ngữ và tin học, nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên và học viên của toàn trường. Xác định ngoại ngữ trở thành cầu nối cần thiết về mọi mặt. Nhiều phương pháp học tiếng anh đã được áp dụng như : học tại các trung tâm, qua phim ảnh, chơi game, tiếp xúc với người nước ngoài, học trực tuyến với gia sư online,….Trình độ tiếng anh của bạn thành thạo hơn sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn trước các nhà tuyển dụng và có công việc tốt hơn.

3. Ngôn ngữ chung của nền công nghiệp truyền thông và giải trí.

Ngành công nghiệp giải trí và sự kiện là một trong những ngành đang phát triển với tốc độ vượt bậc trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một ngành nghề trẻ trung, năng động, đem lại môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cùng thu nhập cực hấp dẫn cho người lao động. Mà hơn hết, đây chính là một chuyên ngành có ảnh hưởng trực tiếp và tác động tích cực tới sự phát triển chung của tình hình du lịch, cùng nhiều lĩnh vực công nghệ, khoa học, kỹ thuật, góp phần tích cực vào tiến trình đi lên của xã hội trong quá trình công nghiệp 4.0. Nhu cầu tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp như hội nghị, hội thảo, triển lãm và các hoạt động vui chơi, giải trí, gameshows, thể dục thể thao, lễ hội âm nhạc…và phần lớn chúng đều được thực hiện bằng tiếng anh đang ngày càng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều quốc gia khác trong và ngoài khu vực.

4.Thay đổi trong cuộc sống hằng ngày.

Tiếng Anh xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày: trên các kênh truyền thông, giải trí, mạng xã hội, từ công sở cho tới trường học.… Có thể nói, đời sống càng phát triển, ngôn ngữ này càng ăn sâu vào từng khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Do đó, việc biết Tiếng Anh là vô cùng cần thiết để bạn có thể hiểu cách giao tiếp của thời hiện đại. Nói một cách khác: “Học Tiếng Anh sẽ giúp cuộc sống của chúng ta sang một trang mới tươi đẹp hơn ”.

Một số trường ở nước ta hiện nay đào tạo ngành Ngôn Ngữ Anh. điển hình như Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Du Lịch Việt Nam. Là trường tiên phong đưa đào tạo gắn với việc làm tại các nước phát triển. Cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên đến từ các nước phát triển như Hàn, Nhật, Trung Quốc…. sẽ theo sát học viên trong suốt quá trình đăng ký học tập. Ngoài ra bạn có thể đăng ký học tại đây. và xem thêm một số ngành nghề khác.