CÁC MẸO HỌC TIẾNG HÀN

CÁC MẸO HỌC TIẾNG HÀN

Câu nói “Cần cù bù siêng năng" của ông bà từ xa xưa quả thực khi áp dụng vào học bất kỳ ngành ngôn ngữ nào cũng thật đúng. Đặc biệt là ngành Ngôn Ngữ Hàn  môn học với bảng chữ cái tượng hình gắn liền với lịch sử và văn hoá của xứ sở kim chi này. Để thật sự hiểu về chữ nghĩa cùng phong tục tập quán của đất nước xa lạ chúng ta không chỉ học ngày một ngày hai thì có thể trở nên thành thạo mà để đạt được thành công chắc chắn bạn phải mài giũa thật nhiều. Bài viết này sẽ giúp bạn định hình được những phương pháp tưởng chừng quen thuộc nhưng không phải ai cũng sát và thực hành tốt.

Một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính nên khi nghe phải chú ý kỹ mới biết từ đó mang ý nghĩa gì. Các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và thực hành nói rất ít nên khi gặp người bản xứ, những bạn thiếu tự tin với khả năng của mình thường cảm thấy xấu hổ, sợ hãi và không dám giao tiếp.

Từ vựng nhanh nhớ cũng nhanh quên thế nên sau khoảng 3 đến 5 ngày bạn hãy lấy tất cả những từ đã học và ôn tập lại nhé. Để học từ vựng tiếng Hàn tốt bạn nên có quyển sổ riêng biệt dành cho việc luyện viết từ và luôn mang theo bên mình. Đặc biệt để có thể nhớ lâu bạn nên chia từ vựng thành các nhóm chủ đề và cứ mỗi nhóm khoảng 10-15 từ tuỳ khả năng để học và luyện viết nhiều lần để lưu nhớ mặt chữ.

1. Luyện nghe.

Trong tiếng Hàn, kỹ năng nghe và nói là khó nhất nhưng nếu sử dụng đúng phương pháp học thì dù khó đến mấy cũng sẽ không còn là vấn đề. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy tận dụng các sở thích thường ngày của mình như: nghe nhạc, xem phim có phụ đề bằng tiếng Hàn hay các show truyền hình giải trí nổi tiếng. Nghe nhiều dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu nói vậy thì việc nghe người Hàn nói sẽ không còn vấn đề khó nhằn nữa.

2. Luyện nói.

Cách tốt nhất và hiệu quả nhất chính là bạn nên luyện nói thật nhiều như tập trước gương, với thầy cô giáo hay với các bạn người Hàn. Điều tiếp nữa bạn cần chính là sự tự tin trong mọi hoàn cảnh, đầu tiên chưa nhiều kinh nghiệm nhưng chỉ cần bạn kiên trì nói thật nhiều và sau mỗi lần rút kinh nghiệm thì dần dần việc hoàn chỉnh ngôn ngữ nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

3. Luyện viết.

Đặc biệt để luyện viết tốt, chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn hằng ngày từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Cuộc sống quanh ta có rất nhiều chủ đề như sinh hoạt hàng ngày, những sở thích các nhân, môi trường học tập hay tâm trạng cảm xúc vui buồn,... Trong quá trình luyện viết sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tư duy nội dung chủ đề, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.

4.Luyện học ngữ pháp.

Để có thể nắm chắc ngữ pháp bạn nên thuộc các cấu trúc từ cơ bản đến nâng cao; biết cách chia động từ, tính từ; sử dụng các tiểu từ, trợ từ, phụ tố,... Kỹ năng này bạn nên tập trung cao độ trong giờ học để nhận được lượng kiến thức từ các thầy cô và thực hành chúng qua việc làm thật nhiều dạng bài tập, tự đặt câu và học viết nhật ký như trên.

Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và các trung tâm dạy ngôn ngữ Hàn. Bạn có thể tham khảo qua thông tin từ các trang điện tử, sách báo hay qua lời giới thiệu của bạn bè người thân để chọn cho mình một nơi uy tín chất lượng để theo học. Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Du Lịch Việt Nam là một trong những trường chuyên đào tạo các ngành Tiếng trong đó có ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc . Là trường tiên phong đưa đào tạo gắn với việc làm tại các nước phát triển. Cùng đội ngũ chuyên gia, giảng viên đến từ các nước Hàn, Nhật, Trung Quốc.. sẽ theo sát học viên trong suốt quá trình đăng ký học tập.

Xem thêm một số ngành ngôn ngữ khác và đăng ký ngành ngôn ngữ Hàn trực tuyến tại đây.