Du học & cơ hội việc làm tại Singapore

Du học và cơ hội việc làm tại Singapore

Du học không chỉ để giao tiếp ngôn ngữ với mọi người, mà còn là cơ hội để phát triển bản thân, cũng như được tiếp xúc với nếp sống, nền văn hóa mới giúp chúng ta mở rộng sự hiểu biết về thế giới, cùng nhịp phát triển toàn cầu.

Singapore có tên chính thức là Cộng Hòa Singapore, là một đất nước nhỏ trong khu vực Đông Nam Á, với diện tích chỉ 721,5 km2 với dân số khoảng 5 triệu người. Singapore được mệnh danh là một quốc đảo sư tử có hình dáng như một viên kim cương và có nền kinh tế phát triển luôn đứng top tại châu Á qua nhiều năm; là khu vực có nền văn hóa đa sắc tộc Trung Quốc – Malaysia – Ấn Độ. Đó cũng chính là nét độc đáo và thu hút được nhiều du khách hằng năm.

Nơi đây còn nổi tiếng là nước vô cùng an ninh và không gian sống xanh – sạch đẹp – an toàn. Bởi vì chính sách bảo vệ môi trường sống của chính phủ  kỳ nghiêm ngặt và có tiếng vang khắp thế giới. Người dân tại Singapore luôn ý thức việc không xả rác bừa bãi trong môi trường sống hằng ngày. Nếp sống vô cùng lành mạnh tạo ra một không gian sinh sống rất tuyệt vời.

Khí hậu tại quốc đảo sư tử thuộc nhóm khí hậu nóng ẩm quanh năm, khá gần với thời tiết Việt Nam. Đây cũng chính là lý do nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn Singapore.

Tại sao nên chọn du học Singapore?

Trong quá trình lịch sử hình thành nên một đất nước Singapore hùng mạnh nhất nhì tại châu Á như bây giờ, đã có một quá trình vô cùng khó khăn. Từ một đất nước bé nhỏ có thời kỳ kinh tế ở mức thấp nhất, người dân ngập trong nạn mù chữ, nhưng Singapore đã vươn lên trở thành một đất nước có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu của thế giới.

Singapore có khá nhiều trường đại học danh tiếng. Mỗi trường cung cấp những trải nghiệm độc đáo và giáo dục đẳng cấp thế giới cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là các trường đại học ở đây đều có những đặc điểm riêng khác biệt với nhau : Như các loại chương trình cấp bằng, môi trường trong trường, phương pháp phân phối học phí, cơ sở vật chất, xếp hạng và triển vọng nghề nghiệp.

• Các bạn sinh viên – học sinh Việt Nam có thể đi du học nhưng lại không phải quá xa với gia đình. Ba mẹ vẫn có thể sang thăm các bạn bất cứ lúc nào.

• Thủ tục xin visa du học tại Singapore không cầu kỳ và cũng không cần chứng minh tài chính.

• Khí hậu tại Singapore và Việt Nam cũng có sự tương đương nhau. Điều này sẽ không làm cho các bạn học sinh – sinh viên không cảm thấy sốc nhiệt.

• Cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp là vô cùng cao. Các bạn còn được thực tập hưởng lương tùy vào ngành mà các bạn lựa chọn.

• Môi trường học tập và sinh sống vô cùng an toàn. Phụ huynh vô cùng an tâm khi cho con đi học xa nhà.

• Chương trình giáo dục ở Singapore luôn đi đầu trong chất lượng và bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới. Cùng lộ trình lấy bằng cử nhân chỉ ở tuổi 20.

• Nhiều chương trình hướng nghiệp đổi mới hằng năm để phù hợp với các nhà tuyển dụng.

• Học phí tại Singapore cũng khá là hợp lý đối với các bạn du học sinh quốc tế.

Singapore -Vùng đất hứa cho sự nghiệp tương lai.

Hiện nay, tại Singapore có hơn 8000 công ty, tập đoàn đa quốc gia đầu tư, trong đó có những tập đoàn lớn như Google, Samsung, Unilever, Microsoft... và là nơi tổ chức hàng trăm sự kiện lớn của quốc tế.

Một số ngành nghề phổ biến tại đây như :

• Tài chính

• Giáo dục – đào tạo

• IT

• Y/ Dược/ khoa học đời sống

• Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn

• Năng lượng/ xây dựng/ vận chuyển.

Với mức dân số cần tăng từ 5,6 triệu người đến 7 triệu người – nguồn nhân lực cần thiết đủ để phát triển nền kinh tế, Singapore đứng trước tình trạng thiếu hụt lao động trong vòng ít nhất 30 năm tới. Nhằm giải quyết nhu cầu lao động đáng kể này, Singapore bắt buộc phải tuyển dụng nhân sự từ nước ngoài, và dĩ nhiên, những bạn trẻ du học và tốt nghiệp tại các trường đại học Singapore là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu!

Lý do có thể kể đến như sau:

• Nền giáo dục Singapore luôn có quy chuẩn cụ thể, rõ ràng, thể hiện đẳng cấp, chất lượng giáo dục của từng trường. Chính vì vậy, bằng cấp của các trường đại học tại Singapore luôn được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng bởi nhà tuyển dụng

• Thời gian học tập ở Singapore giúp bạn làm quen với ngôn ngữ, văn hóa, lối sống ở Singapore. Điều này giúp ích rất nhiều để bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc cũng như các đồng nghiệp là người Singapore hay các quốc gia khác.

• Trường đại học ở Singapore đều có chương trình cho phép sinh viên thực tập tại doanh nghiệp giúp bạn tăng cường sự kết nối, đồng thời được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Với nhu cầu nhân lực nước ngoài cao như vậy các trường đại học tại Singapore đã triển khai, tăng cường cập nhật các chương trình đào tạo mới nhất để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên nhằm bắt kịp xu thế phát triển chung. Như vậy, có thể chọn lựa các ngành học phù hợp xu hướng cũng như đam mê của bản thân mà vẫn yên tâm bởi môi trường và chất lượng đào tạo được đảm bảo.

Bạn có mong muốn tìm một việc làm tại Singapore, đất nước có những cơ hội việc làm hấp dẫn, các ngành nghề đa dạng, thu nhập cao Nếu có, ngay từ bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch chuẩn bị kiến thức – hành trang cho mình với lộ trình du học Singapore thích hợp nhất bằng cách nhanh chóng liên hệ với Trường cao đẳng ngoại ngữ và du lịch Việt Nam đối tác của các đại học hàng đầu ở Singapore với kinh nghiệm nhiều năm và là trường tiên phong đưa đào tạo gắn với việc làm tại các nước phát triển. Để được tư vấn cụ thể hơn cũng như đăng ký trực tuyến tại đây, bấm xem thêm một số ngành nghề khác.