Tuyển sinh ngành cao đẳng hướng dẫn du lịch năm 2021

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

Quy trình hướng dẫn du lịch - Kỹ năng hướng dẫn với khách đoàn

NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Tên ngành: Hướng dẫn du lịch

Mã trường: CDD2802

Mã ngành: 6810103

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH

Sau khi học xong chương trình người học có khả năng:

1. Về kiến thức

- Trình bày được những kiến thức cơ bản về tổng quan du lịch, tổng quan cơ sở lưu trú du lịch, kỹ năng giao tiếp, marketing du lịch, địa lý du lịch, lịch sử văn hóa Việt Nam, tâm lý khách du lịch.

- Phân tích được các công việc của hướng dẫn viên du lịch.

- Trình bày được các kiến thức về hoạt động kinh doanh lữ hành, doanh nghiệp lữ hành, quy trình nghiệp vụ lữ hành.

- Phân tích được nhu cầu khách hàng, tài nguyên du lịch, các dịch vụ có liên quan như lưu trú, ăn uống, vận chuyển, các dịch vụ bổ sung, cách bố trí các điểm tham quan về điều kiện tài chính, thời gian, thời tiết, sức khỏe của du khách.

- Mô tả được mối quan hệ với các nhà cung cấp dịch vụ, quy trình điều hành chương trình du lịch, phương pháp tính giá, tổ chức thực hiện và xử lý tình huống nghiệp vụ cơ bản trong hoạt động lữ hành, hướng dẫn.

- Trình bày được ý nghĩa, tầm quan trọng của thông tin trong tuyên truyền quảng bá, tiếp thị, phân tích thông tin nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh bán chương trình du lịch.

2. Về kỹ năng

- Thiết kế được chương trình du lịch.

- Quảng bá, xúc tiến bán chương trình du lịch.

- Tổ chức thực hiện được chương trình du lịch.

- Thuyết minh được tại điểm du lịch và trên các phương tiện giao thông.

- Giải quyết được các tình huống trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch.

- Thực hiện được thao tác nghiệp vụ thanh toán, văn phòng, giao dịch, hướng dẫn, tư vấn cho khách du lịch.

- Giao tiếp được bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường và theo yêu cầu của vị trí công việc.

3. Về thái độ

Thể hiện được các phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, hợp tác chặt chẽ với đồng nghiệp, khách hàng và các đối tác liên quan, chấp hành pháp luật và các quy định tại nơi làm việc, trung thực và có tính kỷ luật cao, tỉ mỉ, chính xác, có tác phong làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng đảm nhiệm các công việc được giao.

ƯU ĐIỂM KHI HỌC HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy

- Sinh viên được nhà trường giới thiệu việc làm sau khi ra trường

- Sinh viên được học liên thông lên đại học tại các trường Đại học danh tiếng trên toàn quốc .

- Ngành học HOT, lương cao, ra trường có việc làm luôn..

- Trong thời gian học tập sinh viên được cấp học bổng theo quy định của trường .

- Sinh viên sau khi tốt ngiệp được tư vấn và bố trí làm tại các doanh nghiệp trong nước

- Nhà trường sở hữu đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao.

- Học viên được cấp phát tài liệu miễn phí (khi đăng kí khóa học dài hạn ).

- Có kí túc xá đầy đủ cho sinh viên ở xa

- Khuôn viên trường rộng rãi , cơ sở vật chất đầy đủ.

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN HỌC HƯỚNG DẪN DU LỊCH TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

Sau khi học xong, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết của ngành Du lịch để có thể đảm nhiệm được những vị trí công việc như sau:

+ Hướng dẫn viên tại điểm tham quan

+ Hướng dẫn viên địa phương

+ Hướng dẫn viên toàn tuyến

Ngoài ra, khi cá nhân tích lũy được thêm kinh nghiệm thực tế, năng lực, môi trường công tác, có thể đảm đương những vị trí cao hơn như

+ Trưởng nhóm hướng dẫn viên

+ Điều hành hay quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai

Công việc hướng dẫn viên du lịch làm những công việc gì?

THÔNG TIN TUYỂN SINH CHUYÊN NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH 2021

1. Đối tượng: Tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa năm 2021 hoặc các năm trước.

2. Vùng tuyển sinh: Trên phạm vi cả nước .

3.Thời gian đào tạo: 12-15 tháng

4. Phương thức tuyển sinh:

- Hình thức 1 : Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong học bạ THPT.

- Hình thức 2 : Nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2021.

5Ưu đãi của sinh viên khi đăng kí học tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Du lịch Việt Nam

Các chương trình ưu đãi khi học sinh nhập học năm học 2021 – 2022

- Giảm 50% học phí trước ngày 28/08/2021

- Môi trường học tập năng động,sáng tạo, ưu đãi khủng kì tuyển sinh 2021. Còn chần chừ gì nữa đăng kí ngay để nhận những ưu đãi hấp dẫn tại đây  :

6. Hồ sơ xét tuyển:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh

- Bằng THPT( giấy Chứng nhận tốt ngiệp tạm thời) hoặc tương đương( công chứng)

- Học bạ THPT( công chứng)

- 1 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận .

7. Hình thức nộp hồ sơ

- Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường:

Địa điểm :  Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Du Lịch Việt Nam - Đại lộ CESP Phường Quảng Thành - TP Thanh Hóa

- Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây