Tại sao hướng dẫn du lịch là ngành hot hiện nay?

Tại sao hướng dẫn du lịch là ngành hot hiện nay?

Khi còn trẻ chúng ta thường thích đi nhiều nơi, khám phá và tìm hiểu nhiều điều mới lạ về con người, cảnh quan hay các nền văn hoá địa phương của đất nước. Bên cạnh đó Việt Nam nhiều năm trở lại đây dịch vụ du lịch ngày càng tăng mạnh và được sự quan tâm, đón nhận của nhiều du khách quốc tế. Dịch vụ du lịch đã và đang đóng phần quan trọng trong nền kinh tế và dần trở thành ngành mũi nhọn đem lại doanh thu cao, đóng góp nhiều vào sự phát triển đất nước. Vì vậy đây là lý do khiến ngành hướng dẫn du lịch ngày càng “hot” và được các bạn trẻ quan tâm, theo học.

1. Những nét hay của ngành hướng dẫn du lịch mang lại cho bản thân

1. Nghề hướng dẫn du lịch mang lại thu nhập cao

Trong xu thế phát triển hiện nay, ngành du lịch đang được chú ý phát triển và dần trở thành ngành mũi nhọn trong hoạt động dịch vụ. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, ngày càng xuất hiện nhiều ngành nghề phong phú, đa dạng, thu hút một lượng nhân lực lớn, mang đến mức thu nhập tương đối tốt và ổn định so với các nghề nghiệp khác trong nước. Ngoài mức lương cứng thì còn có thêm nhiều khoản khác nhau như từ hoa hồng, tiền tip, tiền công tác phí và các khoản liên kết khác cũng giúp bạn có thu nhập cao hơn. Bên cạnh đó mức lương được chi trả cao hay thấp còn tùy thuộc vào một số yếu tố như: chính sách của công ty, số lần dẫn tour, thời gian dẫn tour,... Việc rong ruổi khắp mọi miền đem lại nhiều trải nghiệm thú vị phù hợp với những bạn trẻ đam mê khám phá.

1. Môi trường rèn kỹ năng sống tốt nhất

Việc giao tiếp với nhiều người thuộc mọi sắc tộc giúp bạn có cái nhìn đa chiều khiến tư tưởng cởi mở và tính cách hòa đồng hơn. Những gì nghề hướng dẫn du lịch đem lại là sau mỗi một chuyến đi là một lần tiếp xúc với nền văn hóa mới. Sự hiểu biết thực tế về cuộc sống là kiến thức không một sách vở nào có thể mang lại. Chúng ta đều có những rào cản nhất định trong môi trường đa văn hóa như ngôn ngữ, niềm tin, hay định kiến, và điều này sẽ cản trở sự hiểu biết của chúng ta về người khác. Đây là cơ hội để chúng ta nhìn nhận một cách khách quan về mọi người, từ đó mở lòng đối thoại và học cách cởi mở với các mối quan hệ để nhờ đó chúng ta có thể làm việc hiệu quả hơn và giúp ta cải thiện sự tự tin trong công việc cũng như cuộc sống. Còn với lợi ích nội tại, với kỹ năng giao tiếp bạn sẽ dần khám phá ra bản thân thông qua việc học tập, quan sát và giao tiếp với người khác. Bởi vì sao? Bạn có cơ hội được tiếp xúc, làm việc và trao đổi với mọi người ở nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn sẽ dần bộc lộ những điểm mạnh và hiểu rõ điểm yếu của chính mình, đó là lúc bạn nhìn nhận và khắc phục cũng như phát triển bản thân hơn.

1. Tăng khả năng giao tiếp

Ngành du lịch đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Những khoản đầu tư lớn và sự phát triển nhanh chóng của mạng lưới giao thông và cơ sở hạ tầng đã giúp cho việc tiếp cận với các địa điểm du lịch trên cả nước dễ dàng hơn. Nhờ có nền văn hóa lâu đời cùng vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có cơ hội làm quen, trải nghiệm và tận mắt chứng kiến cuộc sống khác văn hóa, khác ngôn ngữ với con người khác màu da, chủng tộc. Những điều mới mẻ mà không sách vở nào có thể cung cấp cho bạn bằng việc bạn trực tiếp trải nghiệm. Bạn sẽ thấy sở thích, tính cách, lối sống của từng vùng miền, của từng quốc gia, châu lục là đa sắc, đa diện.

Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của nghề hướng dẫn du lịch. Môi trường tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên tạo không gian học tập chủ động và phản xạ sẽ nhạy bén theo thời gian. Sẽ có nhiều cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ trong từng chặng đi đây là điều chỉ những người thường xuyên mới có thể làm được.

1. Đại sứ văn hóa

Ngoài việc phiên dịch ngôn ngữ, hướng dẫn viên còn là đại sứ văn hóa. Trong quá trình hướng dẫn thuyết minh, người hướng dẫn du lịch còn có sứ mệnh như một nhà ngoại giao văn hoá, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hiểu và tôn trọng lịch sử, văn hoá nước mình. Vì vậy, hướng dẫn viên luôn phải đảm bảo lòng tự trọng, niềm tự hào chân chính về dân tộc mình.

II.  Muốn học ngành hướng dẫn du lịch ở đâu

Trường cao đẳng Ngoại Ngữ và Du Lịch Việt Nam là một ngôi trường thích hợp nếu như bạn muốn học ngành hướng dẫn du lịch, với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như đạo tạo nhiều khóa học sinh ra trường, tự hào là một trong những trường top đầu về giảng dạy củng cơ sở vật chất khang trang với đội ngũ giáo viên chuyên ngành giàu kinh nghiệm, đây là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu ước mơ làm hướng dẫn du lịch. Nhấn Xem Thêm để tìm hiểu và Đăng Ký tại đây.

Mọi thông tin chi tiết về ngành nghề và cách thức đào tạo vui lòng: